Dịch vụ vệ sinh – Vệ sinh công nghiệp

Tất cả bài viết

Chia sẻ tin mới

5 lợi ích về sức khỏe khi nhà sạch

5 lợi ích về sức khỏe của một ngôi nhà sạch sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Bạn có ngạc nhiên khi biết được những lợi ích về sức khỏe của một ngôi nhà sạch không?

Mẹ của bạn có thể đã bắt bạn dọn dẹp phòng của bạn (và phòng tắm, và thậm chí có thể là hộp cát vệ sinh cho mèo) khi lớn lên, như mẹ cô ấy có thể đã làm trước cô ấy.

Hôm nay, bạn cố gắng giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ, nhưng một số ngày bạn tự hỏi: Sẽ tệ đến mức nào nếu bạn gạt bảng kế hoạch dọn dẹp nhà cửa sang một bên và chỉ nghỉ việc dọn dẹp một chút?

Một ngôi nhà sạch sẽ quan trọng như thế nào?

Để trả lời điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ chia sẻ một vài trong số rất nhiều cách mà việc giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ thực sự có thể mang lại lợi ích về sức khỏe của bạn và sức khỏe của những người bạn yêu thương — những cách có thể khiến bạn ngạc nhiên.

1. Giữ phòng ngủ sạch sẽ có thể dẫn đến giấc ngủ ngon hơn

Có một thời gian khó khăn để bắt những người yêu quý giấc ngủ? Bạn cũng vậy.

Một nghiên cứu gần đây của National Sleep Foundation cho thấy 45% người Mỹ có giấc ngủ kém.

Thật là ngạc nhiên, với lối sống di chuyển liên tục của chúng ta, rằng tất cả chúng ta đều không lăn ra ngủ và say sưa tập luyện cho đến sáng – nhưng không phải vậy.

Sự thật là, tâm trí của chúng ta luôn tràn đầy, và tất nhiên chúng ta nghĩ về tất cả những thứ còn sót lại khi chúng ta cố gắng chìm vào giấc ngủ, bao gồm tất cả những thứ lộn xộn xung quanh chúng ta trong phòng ngủ của chúng ta.

National Sleep Foundation cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy rõ ràng những người có khăn trải giường sạch sẽ và phòng sạch sẽ dễ ngủ hơn. Nhà sạch, tâm sạch!

2. Không gian sạch sẽ, không có lộn xộn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Khi mọi bề mặt đều lộn xộn, đồ giặt ở trạng thái không xác định — sạch chưa? bẩn? —các tờ giấy học tập của học sinh, cốc bẩn và ai còn biết được thứ gì nằm bên dưới tất cả cùng với bụi, các vết đổ vụn, lông thú cưng…

Nó áp đảo và thực sự có thể góp phần gây ra căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Trong khi theo thời gian, các phần của não bộ của chúng ta tắt đi và chúng ta trở nên “mù lộn xộn”, các phần khác của não trở nên quá tải.

Nó sẽ nhìn thấy một mớ hỗn độn không được ngăn nắp , những đống dở dang, khiến một phần não của bạn cứ nhói đi khi nó nghĩ về công việc kinh doanh còn dang dở đó.

Một nghiên cứu của Đại học Princeton kết luận rằng sự lộn xộn thực sự có thể lấn át vỏ não thị giác, khiến việc xử lý công việc trở nên khó khăn hơn.

Đó không phải là nghiên cứu duy nhất cho thấy tác động của lộn xộn đối với sức khỏe tâm thần.

Nhiều nghiên cứu tâm lý đã được thực hiện cho thấy một không gian sạch sẽ, gọn gàng có thể giúp chúng ta tập trung tốt hơn và cảm thấy bình tĩnh hơn, ít trầm cảm hơn và ít lo lắng hơn nói chung.

3. Một ngôi nhà sạch sẽ có thể dẫn đến các lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn

Tại sao làm sạch lại quan trọng? 

Đây là một lý do khác: Đã có nhiều cơ sở cho rằng không gian bừa bộn, bẩn thỉu và thậm chí có mùi khó chịu khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và căng thẳng.

Và không có gì bí mật khi nhiều người trong chúng ta có xu hướng lựa chọn thực phẩm kém khi chúng ta căng thẳng.

Khi nhìn theo cách đó, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều ngược lại, rằng một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp có thể giúp bạn có thói quen ăn uống tốt hơn và lối sống nói chung lành mạnh hơn.

Khoa học ủng hộ suy nghĩ này. 

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Psychological Science cho thấy những người sống trong một môi trường sạch sẽ, ngăn nắp hơn có những lựa chọn ăn vặt thông minh hơn, lành mạnh hơn những người cố gắng làm việc trong những không gian lộn xộn, bừa bộn hơn.

Một căn bếp bừa bộn, cáu kỉnh cũng không có gì thú vị khi nấu nướng hay ăn uống, vì vậy những người có căn bếp gọn gàng, sạch sẽ hơn có xu hướng chế biến thức ăn lành mạnh ở nhà hơn là tránh hoàn toàn nhà bếp và ra ngoài ăn.

Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó sẽ tăng lên nhanh chóng.

Bữa ăn nhanh trung bình nặng khoảng 1.800 calo, trong khi bữa tối nấu tại nhà vào khoảng 550.

4. Một ngôi nhà sạch sẽ có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng theo mùa

Cho dù bạn chủ yếu bị dị ứng ngoài trời theo mùa với phấn hoa và nấm mốc hay chủ yếu là những bệnh được coi là dị ứng “trong nhà” như bụi, mạt bụi, lông vật nuôi và lông, giữ nhà sạch sẽ có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng của bạn.

Các chất gây dị ứng ngoài trời như phấn hoa và nấm mốc có thể được theo dõi trên chân và quần áo, thực sự “mang cả không gian ngoài trời vào”.

Nếu để tích tụ, bụi, lông động vật và các chất gây dị ứng khác có thể tàn phá mũi, mắt và xoang của bạn, khiến bạn có cảm giác như sương mù, ngứa và đỏ mắt.

Giữ nhà cửa sạch sẽ, bao gồm hút bụi thường xuyên bằng máy hút công suất cao, bộ lọc HEPA và đặc biệt chú ý đến bất kỳ khu vực nào có thể dễ bị nấm mốc phát triển, đặc biệt là trong phòng tắm;

Giữ bụi trong không khí ở mức tối thiểu bằng cách lau bụi bằng vải ẩm (trái ngược với vải khô, sẽ chỉ làm bụi bay xung quanh);

Thường xuyên thay ga trải giường;

Làm sạch băng cửa sổ có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng dị ứng của bạn.

5. Ngôi nhà luôn sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Tại sao điều quan trọng là phải có một ngôi nhà sạch sẽ?

Đây là một lý lẽ thuyết phục khác: Luôn hoàn thành công việc dọn dẹp thường xuyên và hạn chế tối đa những thứ bừa bộn không liên quan trong nhà có thể thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền theo một số cách.

Trước hết, khi bạn giữ nhà sạch sẽ thường xuyên, bạn sẽ không cần đến các sản phẩm tẩy rửa đắt tiền hơn, có độ bền cao hơn, vì bụi bẩn không có cơ hội xây dựng đến mức cần thêm năng lượng làm sạch.

Thứ hai, các bề mặt có nhiều khả năng bị hư hỏng hơn nếu chúng bị phủ đầy bụi bẩn.

Bụi bẩn trên sàn gỗ hoặc sàn gạch hoạt động giống như giấy nhám khi mọi người đi trên nó, làm xước và xỉn màu lớp sơn hoàn thiện, làm cho lớp sơn này trông mòn trước khi cần.

Xà phòng và cặn nước cứng có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện của phòng tắm.

Giữ các bề mặt như sàn nhà, quầy và đồ đạc trong phòng tắm sạch sẽ sẽ giúp chúng trông đẹp lâu hơn.

Thứ ba, giữ cho các thiết bị sạch sẽ giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn và bền lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la.

Giữ bừa bộn cũng có thể tiết kiệm tiền.

Đã bao nhiêu lần bạn mua một món đồ mới vì không tìm được món đồ nào trong nhà, chỉ để vài ngày sau nó lại xuất hiện, ở một nơi nào đó chắc chắn nó không thuộc về mình?

lợi ích về sức khỏe khi có ngôi nhà sạch sẽ

Làm sạch để có lợi ích về sức khỏe

Có một không gian sạch sẽ, được giữ gìn cẩn thận có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, từ việc ngăn chặn vi trùng đến việc giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn và ít căng thẳng hơn.

Thật không may, đối với nhiều người ở đây ở Bothell và trên khắp đất nước, việc thiết lập một ngôi nhà sạch sẽ và dành thời gian để duy trì nó có thể căng thẳng không kém gì chính mớ hỗn độn đó.

Thuê một dịch vụ dọn dẹp nhà cửa có thể mang lại cho bạn cả hai điều tốt nhất — một không gian sạch sẽ, lành mạnh mà không phải mất thời gian để tự dọn dẹp. Những lợi ích của một ngôi nhà sạch sẽ mà không gặp rắc rối.

Vệ sinh nhà sạch 68H chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh chất lượng cao, giá cả phải chăng cho khu vực TP.HCM. 

Cho dù bạn đang tìm kiếm một sự sạch sẽ sâu để bạn có thể bắt đầu tự làm sạch thường xuyên hay bạn đã sẵn sàng để chúng tôi thay thế và giữ cho không gian của bạn luôn lấp lánh với việc vệ sinh bảo trì thường xuyên theo lịch trình, chúng tôi đều có thể đảm bảo cho bạn.

Yêu cầu báo giá ngay hôm nay để bắt đầu sống một cuộc sống Sạch sẽ và Đơn giản!

One comment on “5 lợi ích về sức khỏe của một ngôi nhà sạch sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *